[ Sinh 9] bài tập về nst

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 10 tế bào sơ lhai đực nguyên phân 5 lần liên tiếp tạo ra các tế bào sinh tinh. Các tế bào này đều giảm phân bình thường tạo ra các tinh trùng. Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5% , của trứng là 2% . Tính số tế bào sinh trứng cần thiết để hoàn tất quá tình thụ tinh trên
 
H

huyenanh_97

Số tb sinh tinh tạo ra là:
10*2^5=320 tb
\Rightarrow số tinh trùng tạo ra là:
320*4= 1280 tinh trùng
Số hợp tử tạo thành là:
5/100* 1280= 64 hợp tử
Số trứng cần cho quá trình thụ tinh trên là:
64/(2/100)= 3200 trứng
\Rightarrow số tb sinh trứng cần thiết cho quá trình thụ tinh trên là:
3200/1=3200 tb sinh trứng
 
Top Bottom