Sinh [Sinh 9] bài tập về nhiễm sắc thể

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Một nhiễm sắc thể có 30 nucleoxom, đoạn nối giữa các nucleoxom có 50 cặp nucleotit. Số lượng phân tử protein histon có trong nhiễm sắc thể trên là bao nhiêu
Mỗi nucleoxom được cấu tạo là 1 đoạn ADN gồm 146 cặp Nu có 8 protein histon, và giữa 2 nucleosom nối tiếp nhau lại có 1 đoạn ADN quấn quanh 1 phân tử protein histon
=>NST có số protein histon = 400 x 8 + (400 - 1) = 3599
Mỗi Nu dài 3,4 ăgstron
=>Chiều dài phân tử ADN cấu trúc nên NST = 3,4 x (400x146 + 50x399) = 266390

p/s: sao học hành ghê thía em, câu hỏi trong đề casio :v
 
Top Bottom