[SINH 9]Bài tập về nguyên phân, giảm phân

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mây bài này ở trong sách giáo khoa thôi nhưng mình không biết làm mí bạn chỉ giúp
nhớ là giải thích ki~ dùm nha!!!
Bài 5/30:
Ở ruồi giấm 2n=8. Một tế bào ruồi giấm đang ở kì su của nguyên phân. Số NST trong tế bào đó bằng bao nhiêu trong các trường hợp sau?
a)4; b)8; c)16; d)32
Bài 4./33 Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn trong các trường hợp sau đây?
a)2; b)4; c)8; d)16.
ai có bài nào hay nữa post lên luôn đi
 
H

hinhacon_ha

mây bài này ở trong sách giáo khoa thôi nhưng mình không biết làm mí bạn chỉ giúp
nhớ là giải thích ki~ dùm nha!!!
Bài 5/30:
Ở ruồi giấm 2n=8. Một tế bào ruồi giấm đang ở kì su của nguyên phân. Số NST trong tế bào đó bằng bao nhiêu trong các trường hợp sau?
a)4; b)8; c)16; d)32
Bài 4./33 Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn trong các trường hợp sau đây?
a)2; b)4; c)8; d)16.
ai có bài nào hay nữa post lên luôn đi
bạn ơi bạn ko nên hỏi mấy câu này vì đa số chúng ta học chưa đến ( phân bố chương trình của bộ )
cái này có thể sẽ có ích sau này...tks bạn đã post bài
 
S

suong_ban_mai

bạn ơi bạn ko nên hỏi mấy câu này vì đa số chúng ta học chưa đến ( phân bố chương trình của bộ )
cái này có thể sẽ có ích sau này...tks bạn đã post bài
Ôi bạn ơi! Bài này mình học qua đến 2 tiết rồi mà , chắc tại ở chỗ bạn học muộn đấy chứ
còn hai bạn kia ơi! Mình nhờ giải thích hộ câu trả lời , khó hiểu quá
 
T

toi0bix

Lưu ý các huu_thuong nên viết dấu khi post bài
Còn giải thích thì dễ mà ,có gì khó ở bài này chứ ,em đọc kĩ diễn biến của các kì xảy ra ở nguyên phân ,giảm phân .
(bài 1)2 NStử trong mỗi NST kép tách nhau ra & phân li đồg đều trên thoi phân bào về 2 cực TB =>Số NST đơn là 4n
(bài 2)Ở Kì sau II, các nST Kép tách nhau ở tâm động thành 2 nST đơn, mỗi nST đơn đi về 1 cực của tế bào.=> Số NST đơn là 2n
Nhớ thanks chị !
 
L

luoikhonghoc

cho tớ hỏi tại sao những diễn biến của NST trong kí sau của giảm phân I là cơ chế tạo nên sự khác nhau về nguồn gốc NST trong đơn boi 9 n NST) ở các tế bào con đc tạo thành qua giảm phân?
 
V

vodanh_9x95

mây bài này ở trong sách giáo khoa thôi nhưng mình không biết làm mí bạn chỉ giúp
nhớ là giải thích ki~ dùm nha!!!
Bài 5/30:
Ở ruồi giấm 2n=8. Một tế bào ruồi giấm đang ở kì su của nguyên phân. Số NST trong tế bào đó bằng bao nhiêu trong các trường hợp sau?
a)4; b)8; c)16; d)32
Bài 4./33 Ruồi giấm có 2n=8. Một tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của giảm phân II. Tế bào đó có bao nhiêu NST đơn trong các trường hợp sau đây?
a)2; b)4; c)8; d)16.
ai có bài nào hay nữa post lên luôn đi
Bài làm như sau:( theo mình là thế nếu hok đúng mong mọi người chỉ giáo dùm)
bài 5/30:Vì tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của nguyên phân: từng nhiễm sắc thể kép trẻ dọc ở tâm động thành 2 NTS đơn phân li về cực của tế bào mà ruồi giấm có số lượng NST 2n=8 =>> số NST trong tế bào là 2x8=16 .
==>> chọn trường hợp C) 16
bài 4/33:Do ruồi có NST n=4 .Khi bước vào quá trình phân bào II ,các NST co lại cho thấy rõ số lượng NST kép(đơn bội) , tiếp đến kỳ sau II tách ở tâm động phân li đồng đều của các NST đơn về 2 cực của tế bào =>>tế bào đó có : 4x2=8 NST đơn.
===>> chọn trường hợp C) 8
 
S

suong_ban_mai

Bài làm như sau:( theo mình là thế nếu hok đúng mong mọi người chỉ giáo dùm)
bài 5/30:Vì tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của nguyên phân: từng nhiễm sắc thể kép trẻ dọc ở tâm động thành 2 NTS đơn phân li về cực của tế bào mà ruồi giấm có số lượng NST 2n=8 =>> số NST trong tế bào là 2x8=16 .
==>> chọn trường hợp C) 16
bài 4/33:Do ruồi có NST n=4 .Khi bước vào quá trình phân bào II ,các NST co lại cho thấy rõ số lượng NST kép(đơn bội) , tiếp đến kỳ sau II tách ở tâm động phân li đồng đều của các NST đơn về 2 cực của tế bào =>>tế bào đó có : 4x2=8 NST đơn.
===>> chọn trường hợp C) 8
Nói thật môn này thì mình @-)
nhưng bạn nói vậy mình cũng hiu~ chút ít,
 
D

daongoclan95

câu 1 ý a câu 2 c cóa jì pm princess_stupid_tn95 tớ giải thýk cko dễ hỉu thôy mờ
 
C

cauvuong98

Bài làm như sau:( theo mình là thế nếu hok đúng mong mọi người chỉ giáo dùm)
bài 5/30:Vì tế bào của ruồi giấm đang ở kì sau của nguyên phân: từng nhiễm sắc thể kép trẻ dọc ở tâm động thành 2 NTS đơn phân li về cực của tế bào mà ruồi giấm có số lượng NST 2n=8 =>> số NST trong tế bào là 2x8=16 .
==>> chọn trường hợp C) 16
bài 4/33:Do ruồi có NST n=4 .Khi bước vào quá trình phân bào II ,các NST co lại cho thấy rõ số lượng NST kép(đơn bội) , tiếp đến kỳ sau II tách ở tâm động phân li đồng đều của các NST đơn về 2 cực của tế bào =>>tế bào đó có : 4x2=8 NST đơn.
===>> chọn trường hợp C) 8
Cứ giải thích theo bạn này cũng được, dễ hiểu hơn đấy bạn à
 
S

small_kibo

Cái câu đầu có trong kiểm ttra 15' mới đây của mình nhưng mà đáp án là 16
Ông thầy giảng đã t kumx hok hiu vì sao...hixhixx ....
 
Top Bottom