[Sinh 9]bài tập về gen,ARN và Protein

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lazy99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen cấu trúc có tổng số liên kết H2 giữa các cặp Bazo Nitric bổ sung là 3600. Tổng số liên kết hoá trị gứa các Nucleotit của gen bằng 2998. Khi tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp tổng số ribônucleotit loại A là 1600.
a) Xác định số lượng từng loại ribonucleotit của phân tử mARN được tổng hợp từ gen trên
b) Số lượng phân tử mARN được tổng hợp?
c) Biết rằng có 3 ribôxôm trượt qua để thực hiện tổng hợp protein. Tính tổng số lượt tARN được điều đến để các mARN tổng hợp nên số phân tử protein.
d) TÍnh tổng số liên kết peptit và phân tử H2O được giải phóng?
e) Nếu gen trên nhân đôi 2^x lần thì chiều dài của mỗi gen con là bao nhiêu???
Chú ý: Trình bày tiêu đề: [ LSinh học + lớp ] + Tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu, tái phạm trực tiếp del bài không cần chỉnh sửa.

ludbs
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

Một gen cấu trúc có tổng số liên kết H2 giữa các cặp Bazo Nitric bổ sung là 3600. Tổng số liên kết hoá trị gứa các Nucleotit của gen bằng 2998. Khi tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp tổng số ribônucleotit loại A là 1600.
a) Xác định số lượng từng loại ribonucleotit của phân tử mARN được tổng hợp từ gen trên
b) Số lượng phân tử mARN được tổng hợp?
c) Biết rằng có 3 ribôxôm trượt qua để thực hiện tổng hợp protein. Tính tổng số lượt tARN được điều đến để các mARN tổng hợp nên số phân tử protein.
d) TÍnh tổng số liên kết peptit và phân tử H2O được giải phóng?
e) Nếu gen trên nhân đôi 2^x lần thì chiều dài của mỗi gen con là bao nhiêu???

Tổng số liên kết H giữa các cặp Bazo Nitric bổ sung là 3600: $2A+3G=3600$ (1)

Tổng số liên kết hoá trị gứa các Nucleotit của gen bằng 2998 \Rightarrow $N=3000$

\Rightarrow $A+G=1500$ (2)

Giải hệ (1), (2): $A=T=900; G=X=600$

Sứ dụng số liệu giải mấy câu tiếp theo e nhé!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom