T
tkthuydung2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thấy box sinh dạo này ko sôi nổi lắm nên mình muốn đóng góp 1 bài nho nhỏ để mọi người cùng làm nha. Hi vọng mọi người sẽ sôi nổi hơn.
Cặp gen BB tồn tại trên NST thường, mỗi gen đều dài 0,408 Mircômet, có A/G = 9/7.Do đột biến, gen B biến đổi thành gen b tạo nên cặp gen dị hợp Bb.Trong gen b có tỉ lệ A/G = 13/3 nhưng chiều dài của 2 gen không thay đổi.
a)Nếu chỉ 1 kiểu đột biến thì đột biến đó thuộc loại gì
b)Nếu cơ thể chứa cặp gen Bb tự thụ phấn, có sự rối loạn phân bào xảy ra ở lần phân bào 1 của GP ở tế bào sinh hạt phấn. Hãy tìm số lượng Nu mỗi loại trong mỗi loại hợp tử được tạo thành ở đời con.
Cặp gen BB tồn tại trên NST thường, mỗi gen đều dài 0,408 Mircômet, có A/G = 9/7.Do đột biến, gen B biến đổi thành gen b tạo nên cặp gen dị hợp Bb.Trong gen b có tỉ lệ A/G = 13/3 nhưng chiều dài của 2 gen không thay đổi.
a)Nếu chỉ 1 kiểu đột biến thì đột biến đó thuộc loại gì
b)Nếu cơ thể chứa cặp gen Bb tự thụ phấn, có sự rối loạn phân bào xảy ra ở lần phân bào 1 của GP ở tế bào sinh hạt phấn. Hãy tìm số lượng Nu mỗi loại trong mỗi loại hợp tử được tạo thành ở đời con.