Sinh [Sinh 9] Bài tập về ADN

Vũ Thái BẢo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2017
16
3
6
21
Thanh Hóa

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một gen chứa 3900 liên kết hidro . Mạch khuôn của gen đó có X1 - T1 = 125 và D1 - A1 = 175
a. Tính số Nucleotit từng loại của gen
b. tính chiều dài của gen
c.Tính số chu kì xoắn của gen
d. Tính khối lượng của gen
D1 là loại gì vậy bạn???
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Một gen chứa 3900 liên kết hidro . Mạch khuôn của gen đó có X1 - T1 = 125 và D1 - A1 = 175
a. Tính số Nucleotit từng loại của gen
b. tính chiều dài của gen
c.Tính số chu kì xoắn của gen
d. Tính khối lượng của gen
a,( X1-T1)+ (G1-A1) = 125+175
(X1+G1)-(T1+A1)=300
---> G-A = 300 (1)
2A+ 3G = 3900(2)
Từ (1)(2) ---> A= T = 600
G= X= 900
b, L= (600+900) .3,4 = 5100
---> số chu kì : [tex]\frac{5100}{34}[/tex]= 150
c, lấy số nu x 300 ^^
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom