Sinh [Sinh 9] Bài tập về ADN

MIn shy xinh đẹp

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
6
2
6
21
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có chứa 900A và 600X .giả sử gen đó nói trên tự sao liên tiếp tạo ra 8 gen con : hãy xác định :
a,Tổng số liên kết H bị quá vỡ ?
b, Tổng số liên kết H đc hình thành ?
c, Tổng số liên kết hóa trị đc hình thành ? :p:p:p:p
Yociexp49Yociexp49Yociexp49Yociexp49
Mình cảm ơn ạ !! Yociexp50
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Một gen có chứa 900A và 600X .giả sử gen đó nói trên tự sao liên tiếp tạo ra 8 gen con : hãy xác định :
a,Tổng số liên kết H bị quá vỡ ?
b, Tổng số liên kết H đc hình thành ?
c, Tổng số liên kết hóa trị đc hình thành ? :p:p:p:p
Yociexp49Yociexp49Yociexp49Yociexp49
Mình cảm ơn ạ !! Yociexp50
Số liên kết hidro của gen = 2 * 900 + 3 * 600 = 3600 (lk)
a. Tổng số lk H cần phá vỡ = 7 * 3600 = 25200 (lk)
b. Tổng số lk H được hình thành = 14 * 3600 = 50400 (lk)
c. Tổng số lk hóa trị được hình thành = 7 * 2 * (2 *900 + 2 * 600 -1) = 41980.
 
Top Bottom