Sinh [Sinh 9] Bài tập về ADN

MIn shy xinh đẹp

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
6
2
6
21
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Mạch đơn thứ nhất của gen có tỉ lệ A:T:G lần lượt phân chia theo tie lệ 25%:35%:10% .tính tỉ lệ % từng loại nu của gen ?? :):):)
Help me @@!!!!
Cảm ơn ạ !!! r84r84
gọi số Nu mạch 1 là A1 : T1 : G1 : X1 = 25% : 35% : 10% : 30%
----------------------2 là A2, T2, G2, X2
theo NTBS:
A1 = T2 = 25%
T1 = A2 = 35%
G1 = X2 = 10%
X1 = G = 30%
ta có:
%Agen = %Tgen = [%A1 + %A2] : 2 = ....
%Xgen = %Ggen = [%X1 + %X2] : 2 = ....
bạn tự thay vào tính nhé
chúc bạn học tốt
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
gọi số Nu mạch 1 là A1 : T1 : G1 : X1 = 25% : 35% : 10% : 30%
----------------------2 là A2, T2, G2, X2
theo NTBS:
A1 = T2 = 25%
T1 = A2 = 35%
G1 = X2 = 10%
X1 = G = 30%
ta có:
%Agen = %Tgen = [%A1 + %A2] : 2 = ....
%Xgen = %Ggen = [%X1 + %X2] : 2 = ....
bạn tự thay vào tính nhé
chúc bạn học tốt
X ở đâu ra vậy bạn
 
Top Bottom