Sinh [Sinh 9] Bài tập về ADN

Kelly2105

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
11
5
6
22
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, cho em hỏi:
Khi học sinh học lớp 9 chuyên sâu em không hiểu câu hỏi như tính từng loại nu và tính phần trăm
Ví dụ như là: 1 gen có chiều dài 5100 A0. Trên mạch 1 của gen có A:T:G:X = 1:2:3:4
Xác định số nu từng loại của gen và tính phần trăm từng loại nu trên mạch 2 của gen
sau đó thầy em giải ra là A1=T2=150, T1=A2=300, G1=X2=450, X1=G2=600.
Em không hiểu tại sao thầy lại giải ra như vậy nên em không thể tính phần trăm được
Mọi người giúp em với...
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Từ chiều dài của gen bạn có thể suy ra số nu trên 1 mạch của gen = 5100 : 3,4 = 1500 (nu)
Giờ thì bạn tìm số nu từng loại trên mạch 1 của gen như bài toán tìm số biết tổng và tỉ số của hồi lớp 5 thôi mà :> Thế này nè:
A1 = 1500 : (1+2+3+4) × 1 = 150 (nu) = T2
T1 = 1500 : (1+2+3+4) × 2 = 300 (nu) = A2
Tương tự với G1 và C1
 
Top Bottom