[Sinh 9] bài tập về ADN

M

myduyen_smile33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một Gen có khối lượng 720000 đvC . Mạch 1 của Gen có tỉ lệ A:T:G:X = 1:2:3:4
a/ Tính số Nu từng loại trong từng mạch và trong cả GEN
b/ Tính số liên kết Hidro trong Gen
c/ Gen nói trên có bao nhiêu vòng xoắn .
:khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

[tex]N=\frac{M}{300}=2400[/tex]

[tex]\frac{A1}{1}=\frac{T1}{2}=\frac{G1}{3}=\frac{X1}{4}=1200[/tex]
[tex]A_{1}=T2=\frac{1200}{1+2+3+4}.1=120[/tex]
TƯƠNG TỰ
[tex]T_{1}=A_{2}=120.2=240[/tex]
[tex]G_{1}=X_{2}=120.3=360[/tex]
[tex]X_{1}=G_{2}=120.4=480[/tex]
Tính A=T=A1+A2.=360
G=X=G1+G2=840

b)áp dụng ct H=2A+3G là ra nhé

c)[tex]C=\frac{N}{20}=\frac{2400}{20}=120[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

myduyen_smile33

[tex]N=\frac{M}{300}=2400[/tex]

[tex]\frac{A}{1}=\frac{T}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=1200[/tex]
[tex]A_{1}=T2=\frac{1200}{1+2+3+4}.1=120[/tex]
TƯƠNG TỰ
[tex]T_{1}=A_{2}=120.2=240[/tex]
[tex]G_{1}=X_{2}=120.3=360[/tex]
[tex]X_{1}=G_{2}=120.4=480[/tex]
Tính A=T=A1+A2.=360
G=X=G1+G2=840

b)áp dụng ct H=2A+3G là ra nhé

c)[tex]C=\frac{N}{20}=\frac{2400}{20}=120[/tex]
bạn có thể giải thích rõ hơn cho mình cái phần .....tại sao lại [tex]\frac{A}{1}=\frac{T}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=1200[/tex[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

á nhầm

[tex]\frac{A1}{1}=\frac{T1}{2}=\frac{G1}{3}=\frac{X1}{4}=1200[/tex] (trên một mạch nên N/2 bạn nhé)
 
Top Bottom