[Sinh 9] bài tập về ADN

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA MÌNH CẦN GẤP
THỨ TƯ MÌNH THI HSG MÀ MÌNH CHƯA BIẾT CACH LÀM BÀI NÀY:confused:
ĐỀ:1 phân tử ADN có 2356 liên kết hidro và hiệu số lượng adenin với 1 loại NU khác là
148
a,Tính số lượng và thành phần phần trăm các loại Nu
b, Tính chiều dài của phân tử ADN mẹ

GIÚP MÌNH NHA CÁC BẠN

Trình bày [Sinh +lớp], mem chú ý tránh vi phạm
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

ta có:
H=3G + 2A = 2356lk
mặt khác A - G=148
=> A=560
G=412
N= 2A+2G= 1944
l gen =1944/2*3.14=3052.08 Ao
@haiyen621 : Sai rồi phải nhân với 3,4
 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

a/Từ số lk H => 2A + 3G= 2356

lại có A-G=148

Giải cái hệ đó ra được A=T=560 và G=X=412 từ đó tính được % các loại nu

b/L=(560+412)*3,4=3304,8 anstron =0,33048 micromet
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom