[Sinh 9] - Bài tập về ADN.

M

moonlightdie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Môt mạch ở Gen cps A=150,T=450,G=300,T=450
a,tính số lượng và % mỗi loại Nu của mạch đơn
b,________________________ của gen
2.Một gen có l=5100A,hiệu số giữa 2 nu là 300.Tính số lượng và % các loại NU

3.Một đoạn phân tử ADN có 60000 nu loại A.Số NU G chỉ = 2/3 lần A.Tính các nu còn lại,và tính tổng nu
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

2.Một gen có l=5100A,hiệu số giữa 2 nu là 300.Tính số lượng và % các loại NU

[TEX]L=5100 A^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]N=3000 nu[/TEX]

Ta có: [TEX]G=X ; A=T[/TEX] \Rightarrow Hiệu số 2 loại nu có 2 TH:

[TEX]+) TH_1: A-G=300 nu[/TEX]
Mà [TEX]2A+2G=3000[/TEX]


\Rightarrow [TEX]A=T=900 nu ; G=X=600 nu[/TEX]

\Rightarrow [TEX]%A=%T=30% ; G=X=20%[/TEX]

[TEX]+) TH_2: G-A=300 nu[/TEX]
Mà [TEX]2A+2G=3000[/TEX]


\Rightarrow [TEX]A=T=600 nu ; G=X=900 nu[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=T=20% ; G=X=30%[/TEX]

3.Một đoạn phân tử ADN có 60000 nu loại A.Số NU G chỉ = 2/3 lần A.Tính các nu còn lại,và tính tổng nu

Ta có: [TEX]A=T=60000 nu[/TEX]
[TEX]G=X=\frac{2}{3}.60000=40000 nu[/TEX]

\Rightarrow Tổng số nu [TEX]N=2A+2G=200000 nu[/TEX]

1.Môt mạch ở Gen cps A=150,T=450,G=300,T=450
a,tính số lượng và % mỗi loại Nu của mạch đơn
b,________________________ của gen

~~> Hình như bị nhầm đề bài
 
Top Bottom