bmai108

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
17
13
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21175162_713969148957066_1052648707_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Câu 20:
- Tổng số phân tử ADN tạo ra: 2^5 = 32
- Do phân tử ADN ban đầu trong môi trường chứa N15 phóng xạ = > 2 mạch đơn chứa N15 phóng xạ
- Số phân t:ử hoàn toàn chứa N14: 32 - 2 = 30
Câu 21:
- Số mạch đơn mới được tổng hợp từ một phân tử ADN là
112 : 8 = 14 mạch
- Số phân tử AND mới được tổng hợp là 14 : 2 = 7

Ta có 7 + 1 = 8 = 23

=> Mỗi phân tử ADN nhân đôi 3 lần.

Câu 22:
do ( T+X)/(A+G) =3/2 khi tổng hợp mạch mới sẽ có sự bổ sung T-Amt , X-Gmt , A-Tmt, G-Xmt
vậy thì cái tỉ lệ =(Amt+Gmt)/(Xmt+Gmt)=3/2
Câu 23

Screenshot (204).png
Câu 24

giải như bthg xong áp công thúc vào là đc nhé :D
Công thức tính số LKHT hình thành giữa các Nu khi 1 Gen nhân đôi n lần:
LKHT hình thành = (N – 2) * (2^n – 1)
Công thức tính số LKHT hình thành khi 1 Gen nhân đôi n lần:
LKHT hình thành = 2*(N - 1) * (2^n – 1)
 

luong phong

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
2
0
1
Sơn La
giải hộ e câu này với nha!;);)o_Oo_O:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::D:D:D:)Yociexp104
Ở ruồi giấm, gen A quy định thân xám là trội hoàn toàn so với alen a quy định
thân đen; gen B quy định cánh dài là trội hoàn toàn so với alen b quy định cánh cụt.
Người ta cho 2 dòng ruồi giấm thuần chủng lai với nhau, đời F1 đều có kiểu hình thân
xám, cánh dài và dị hợp tử 2 cặp gen (Aa, Bb).
Có thể dùng phép lai nào để xác định được 2 cặp gen (Aa, Bb) nằm trên hai cặp
nhiễm sắc thể khác nhau hay nằm trên cùng một cặp nhiễm sắc thể?
 

thaotran25102002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1
0
1
một gen có khối lượng phân tử là 72 nhân 10 mũ 4 đvc.trong đó số nu loại A chiếm 20% tổng số nu.tính:chiều dài của gen.tính số lượng từng loại nu của gen.tính số liên kết hidro có trong gen
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
[tex]N = \frac{72.10^{4}}{3.10^{2}} = 2400 => A = T = 0,2.2400 = 480Nu G = X = \frac{2400 - 480.2}{2} = 720[/tex]
Số liên kết Hidro = 2A + 3G
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

luong phong

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
2
0
1
Sơn La
Ở một loài thực vật, phép lai P: AaBbdd x aaBbDd thu được F1 . Biết rằng mỗi gen
quy định một tính trạng, gen trội là trội hoàn toàn, các gen nằm trên các nhiễm sắc thể
thường khác nhau.
a) Xác định tỉ lệ các loại kiểu gen và kiểu hình ở F1.
b) Tính xác suất xuất hiện cá thể F1 có kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong số
3 tính trạng trên.
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Ở một loài thực vật, phép lai P: AaBbdd x aaBbDd thu được F1 . Biết rằng mỗi gen
quy định một tính trạng, gen trội là trội hoàn toàn, các gen nằm trên các nhiễm sắc thể
thường khác nhau.
a) Xác định tỉ lệ các loại kiểu gen và kiểu hình ở F1.

+ Aa x aa => 1:1 (kiểu gen, kiểu hình đều là 1:1)
+ Bb x Bb => kiểu gen: 1:2:1 kiểu hình: 3:1
+ dd x Dd => 1:1(kiểu gen, kiểu hình đều là 1:1)
=> tỷ lệ kiểu gen: (1:1)(1:2:1)(1:1)
tỷ kệ KH: (1:1)(1:2:1)(1:1)

b) Tính xác suất xuất hiện cá thể F1 có kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong số
3 tính trạng trên.


+ aabbD_ = 1/2.1/4.1/2 = 1/16
+ aaB_dd = 1/2.1/2.1/2 = 1/8
+A_bbdd = 1/2.1/4.1/2 = 1/16
+ aabbdd = 1/2.1/4.1/2 = 1/16
xác suất xuất hiện cá thể F1 có kiểu hình lặn ít nhất về 2 tính trạng trong số
3 tính trạng trên là : 1/16 + 1/16 + 1/16 + 1/8 = 5/16
 
  • Like
Reactions: Oahahaha and Ye Ye
Top Bottom