sinh 9.bai tap ve ADN ,mẢN

L

lunlunhochoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có cấu trúc chiều dài (miromet)để tổng hợp 1 mẢN có 270 nucleotit loại A chiếm 20% tổng số toàn mạch.
a>tinh chiều dài gen
b>gen trên nặng bao nhieu đvC1nucleotit=300đvC
biết gen có x=15% tổng số nucleotit,quá trình tổng hợp Ản cần moi trường cung cấp số nucleotit tự do gấp 3 lần số nucleotit của gen.
c>xác định tổng số liên kết hirđo bị phá hủy qua quá trình trên.
d>số liên kết hóa trị được hình thành:confused::confused::confused:
 
C

cattrang2601

1 gen có cấu trúc chiều dài (miromet)để tổng hợp 1 mẢN có 270 nucleotit loại A chiếm 20% tổng số toàn mạch.
a>tinh chiều dài gen
b>gen trên nặng bao nhieu đvC1nucleotit=300đvC
biết gen có x=15% tổng số nucleotit,quá trình tổng hợp Ản cần moi trường cung cấp số nucleotit tự do gấp 3 lần số nucleotit của gen.
c>xác định tổng số liên kết hirđo bị phá hủy qua quá trình trên.
d>số liên kết hóa trị được hình thành

Số nu toàn mạch mARN là : [TEX]\frac{270 . 100}{20} = 1350 (nu)[/TEX]

Chiều dài của gen là : [TEX]1350 . 3,4 = 4590 \AA[/TEX]

Khối lượng của gen là : [TEX]1350 . 2 . 300 = 81 . 10^4 u[/TEX]

Số nu của gen là 2700

Ta có : X = G chiếm 15% số nu của gen \Rightarrow A = T chiếm 35%

\Rightarrow Số nu loại X là : [TEX]X = G = 15% . 2700 = 405 (nu)[/TEX]

\Rightarrow Số nu loại A là : [TEX]A = T = 35% . 2700 = 945 (nu)[/TEX]

\Rightarrow Số liên kết H của gen là : 2 . 945 + 3 . 405 = 3105 (lk)

\Rightarrow Số nu môi trường tự do cung cấp gấp 3 lần số nu của gen

\Rightarrow số nu môi trường tự do cung cấp gấp 6 lần số nu của mARN

Vậy gen trên đã sao mã 6 lần .

Số liên kết H bị phá hủy là : [TEX]3105.6 = 18630(lk)[/TEX]

Số liên kết hóa trị được hình thành là : (1305 -1 ) 6 = 7828 (lk)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom