[ Sinh 9 ] Bài tập trong phần nguyên phâm giảm phân

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Có3 hợp tử A, B, C.
Hợp tử A nguyên phân 3 lần liên tiếp và sử dụng cũa môi trường 84 NST. Hợp tử B nguyên phân 4 lần liên tiếp và trong các tế bào con chứa 256 NST. Hợp tử C nguyên phân 2 lần vào kì giữa nguyên phân đầu tiên trong hợp tử chva 40tết bào crômatíit. Hãy xác định. a, 3hợp tử A, B, C cùng loại hay khác loại. B, TỔNG số tế bào con do 3 hợp tv tạo ra. C, tổng số NST môi trường cung cấp cho 2 hớp tử B, C

maidoany_nhi said:
Lưu ý tên Topic: [ Sinh + lớp ] + tên topic.
Nhắc nhở!
Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

loài A NP 3 lần cần 84 NST => [TEX]2n*(2^3-1)=84 \\ => 2n=12[/TEX]

loài B NP 4 lần tạo ra 2^4=16 tế bào chứu 256 NST => 2n=256/16=16

loài C NP 2 lần kì giữa nhìn thấy 40 crô => sau NP tạo ra 40NST đơn => 2n= 40/2=20

3 loài khác nhau

tổng số tế bào tạo ra [TEX]2^3 + 2^4+2^2=28[/TEX] tế bào

số NST cần cho NP ở B và C là [TEX](2^4-1)*16 +(2^2-1)*20=300NST[/TEX]
 
Top Bottom