[ Sinh 9 ] Bài tập trong đề thi 1 tiết

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

Last edited by a moderator:
L

ludbs

A=10% => G=40%
A=T=240Nu => khối lượng A=T=240*300=72.000 dvC
G=X=72000*4=288.000 dvC
tổng Nu của mạch
240/10*100= 2400 Nu
lgen =2400/2*3.4= 4080 An s trông



Công thức cần dùng:
A% + G% =50%
A% = T%, G% = X%
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

ta có:

A chiếm 10% tổng số Nu \Rightarrow [TEX]\frac{NA}{Ngen}= 0,1 = \frac{240}{Ngen} = 0,1[/TEX] \Rightarrow [TEX]Ngen = 2400 (Nu) = 2A + 2G[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = T = 240[/TEX] \Rightarrow [TEX]%A = %T = 10%[/TEX]

\Rightarrow khối lượng : A = T = 240.300 = 72000(đvC)

\Rightarrow [TEX]G = X = 960[/TEX] \Rightarrow [TEX]%G = %X = 40%[/TEX]

\Rightarrow khối lượng G = X =960.300 = 288000 (đvC)

b) chiều dài của gen (ADN) là : [TEX]L = \frac{Ngen .3,4}{2} = \frac{2400.3,4}{2} = 4080(A^o)[/TEX]
 
Top Bottom