[sinh 9 ]bài tập tính về ADN

H

heocon24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có tổng số nuclêôtít là 1800.Tổng số nuclêôtít của các mARN được sao mã từ gen này gấp 3 lần số nuclêôtít ở gen .
a)Tính số nuclêôtít của mARN ?
b)Tính chiều dài của gen?
c)Gen đó đã được sao mã mấy lần?


Thank trước nha!!
 
B

baby_duck_s

a) là tính của 1 mARN hay cả?
1 thì là 1800/2=900
cả thì 1800*3=5400
b) chiều dài à?
10 cặp nu thì có chiều dài là 3,4 A
=> 900*3,4= (tự tính nha)
(1A = 10^-10 mét)
c) đã sao 6 lần vì 1gen có hai mạch mà mỗi lần sao chỉ được có 1 mạch OK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom