Sinh [Sinh 9] Bài tập tinh bào

tanddd

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
13
3
6
21
Sơn La
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Kết quả của phát sinh giao tử của cá thể đực ;
1 tinh bào bậc I = giảm phân=>4 tinh trùng
x tinh bào bậc II =>giảm phân=>144 tinh trùng
=>x=144.1/4=36 (Tinh bào bâc I)
Có 36 tế bào tham gia giảm phân :
=> 36 .2n=3312
=>2n=3312:36
=>2n=92
 

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
1. có một tinh bào bậc 1 cùng loài qua giảm phân đã tạo ra 144 tinh trùng. số NST trong tinh trùng bằng 3312
xác định : số tinh bào bậc 1
bộ nhiễm sắc thể 2n của loài
Kết quả của phát sinh giao tử của cá thể đực ;
1 tinh bào bậc I => giảm phân=>4 tinh trùng
x tinh bào bậc I =>giảm phân=>144 tinh trùng
=>x=144.1/4=36 (Tinh bào bâc I)
ta có: số NST trong tinh trùng bằng 3312
=> 1 tinh trùng có bộ NST: 3312:144= 23 (NST)
Mà bộ NST của tinh trùng là n
=> Bọ nst 2n của loài là 2n= 46
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh and tanddd
Top Bottom