[ Sinh 9] Bài tập tìm số axit amin

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính số axit amin môi trường cần cung cấp để tổng hợp 1 phân tử Pr biết:
a) Gen 1 có 1608 Nu
b) Gen 2 dài 2611,2 Ăngtơrông


maidoany_nhi said:
Lưu ý:
Em cần Chú ý sửa lại tiêu đề: [Sinh học 9] + tên topic.
Lần đầu nhắc nhở! Tái phạm xoá bài trực tiếp không chỉnh sửa.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

Tính số axit amin môi trường cần cung cấp để tổng hợp 1 phân tử Pr biết:
a) Gen 1 có 1608 Nu
=> Số nu trên mạch mARN là: 1608:2 = 804.
Cứ 3 rNu lại quy định để liên kết với một tARN một đầu mang a.a một đầu mang bộ ba đối mã.
=> Số a.a môi trường nội bào cần cung cấp là 804:3=268 a.a

b) Gen 2 dài 2611,2 Ăngtơrông
=> Số Nu trên mạch mARN là: 2611.2:3.4 = 768
Số a.a môi trường nội bào cung cấp là: 768:3 = 256 a.a

Phần này bạn chỉ cần hiểu bản chất là ổn.
Chúc bạn học tốt! :D
 
D

dangkhai_99

Tính số axit amin môi trường cần cung cấp để tổng hợp 1 phân tử Pr biết:
a) Gen 1 có 1608 Nu
=> Số nu trên mạch mARN là: 1608:2 = 804.
Cứ 3 rNu lại quy định để liên kết với một tARN một đầu mang a.a một đầu mang bộ ba đối mã.
=> Số a.a môi trường nội bào cần cung cấp là 804:3=268 a.a

b) Gen 2 dài 2611,2 Ăngtơrông
=> Số Nu trên mạch mARN là: 2611.2:3.4 = 768
Số a.a môi trường nội bào cung cấp là: 768:3 = 256 a.a

Phần này bạn chỉ cần hiểu bản chất là ổn.
Chúc bạn học tốt! :D

Bộ 3 mã cuối đâu có tổng hợp a.a
\Rightarrow Câu a số a.a MT cung cấp = 268 - 1 = 267 (a.a)
\Rightarrow Câu b số a.a MT cung cấp = 256 - 1 = 255 (a.a)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom