Sinh [Sinh 9] Bài tập Sinh học

Lê Đức

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
2
0
1
22
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 hợp tử cùng loài cùng tiến hành nguyên phân 3 lần và đã tạo ra tổng số 56 tế bào con. Trong các tế bào con có chứa tổng số 448 nhiễm sắc thể ở trạng thái chưa nhân đôi. Xác định:
a) Số hợp tử ban đầu
b) Tên của loài nói trên
c) Nếu các tế bào con nói trên bước vào chu kì nguyên phân tiếp theo và trải qua nhân đôi nhiễm sắc thể thì số lượng cromatit trong các tế bào bằng bao nhiêu ?
c31c31c31
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
a. Gọi số hợp tử ban đầu là x
Ta có phương trình: x × 2^3 = 56
→ x = 7 (tế bào)
b. Bộ NST lưỡng bội của loài là: 2n = 448 : 56 = 8
→ Loài đang xét là ruồi giấm.
c. Số cromatide trong các tế bào qua 1 lần phân bào nữa = 448 × 2 = 896 (cromatide)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom