[sinh 9]Bài tập sinh học cần giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một gen có hiệu số giữa Nu loại T và 1 loại Nu khác không bổ sung với nó là 10% tổng số Nu của gen, có G=480. Hãy xác định:
a)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch gen
b)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu của gen ?

2)Một gen có 3000Nu. Mạch 1 có A + T = 60% số Nu của mạch. Mạch 2 có X - G = 10% số Nu của mạch và tỉ lệ % của A gấp 2 lần G. Xác định số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch gen
 
H

happy.swan

1)Một gen có hiệu số giữa Nu loại T và 1 loại Nu khác không bổ sung với nó là 10% tổng số Nu của gen, có G=480. Hãy xác định:
a)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch gen
b)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu của gen ?

* Gen:
Theo bài có hệ:
%T + %G = 50%
%T - %G = 10$

~> %T = 30%
%G = 20%

Mặt khác: G = X = 480 ~> T=A=? (Bấm máy)

* Theo đáp án trên tính dược của mỗi mạch gen
 
K

kt1996

1)Một gen có hiệu số giữa Nu loại T và 1 loại Nu khác không bổ sung với nó là 10% tổng số Nu của gen, có G=480. Hãy xác định:
a)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch gen
b)Số lượng và tỉ lệ % từng loại Nu của gen ?

* Gen:
Theo bài có hệ:
%T + %G = 50%
%T - %G = 10$

~> %T = 30%
%G = 20%

Mặt khác: G = X = 480 ~> T=A=? (Bấm máy)

* Theo đáp án trên tính dược của mỗi mạch gen

Chỉ tính được số lượng nu mỗi loại của gen thôi chứ sao tính được số lượng mỗi loại trên từng mạch đơn của gen được. :p
 
K

kiniemcuatoi

MOI NGUOI OI GIUP MK BAI NAY CAI . MK LAM ROI NHUNG MK MUON XEM KET QUA THE NAO!
hihi. thanks m.n nha

cho 2 giong lua than cao lai voi than thap , o f1 thu duoc toan lua than cao. tiep tuc cho f1 tu thu phan . hay bien luan va viet so do lai . lam the nao de xac dinh lua than cao la thuan chung . hay giai thich
 
Top Bottom