[Sinh 9] Bài tập phần ADN - Cần gấp -

N

naniliti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có chiều dài 5100 Å, tự nhân đôi 2 đợt, mỗi gen con tạo ra sao mã 3 lần. Trên mỗi bản mã sao, cho 5 ri bô xôm vuợt không lặp lại
a) Tính số phân tử Pr do gen điều khiển tổng hợp được
b) Tính số Axit Amin môi trường cung cấp cho quá trình giải mã và số axit amin trong các phân tử Pr hoàn chỉnh

2. Một gen có L = 0,51 µm
Mạch 1 có A = 150, T = 450
mạch 2 có G = 600
Tính số lượng và tỷ lệ % của từng loại ri bô nu của phân tử mARN được tổng hợp nếu mạch 1 là mạch gốc.
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

số Nu 3000
phiên mã 2 lần tạo ra 4 gen mỗi gen sao mã 3 lần tổng cộng có 12 mARN mỗi ARN cho 5 ribô trược qua tạo ra 12*5= 60 Prôtêin
mỗi mARN chứu 500 bộ 3 => cần 499 axit amin
vậy số ax amin cần là 499*60=29940 Aa

Bài 2:
số Nu = 3000
=> mỗi mạch 1500Nu
=> mARN có 1500rN
mạch 1 có A= 150 => rT=150
T= 450 => rA=450
X=Gmạch 2=600 => rG = 600
rX= 1500- 450 -150 -600 =300
 
Top Bottom