[Sinh 9] Bài tập ôn tập kiểm tra 1 tiết

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1:Cho một đoạn mạch gen gồm A1=300 nu,G1=800 nu,đoạn mạch đơn 2 có A2=600 nu,G2=1000 nu.Hãy xác định rõ số nu mỗi đoạn trên từng mạch đơn.Số cặp nu trên đoạn gen này và độ dài của đoạn gen?

Bài tập 2: Một đoạn phân tử ADN dài 510
StyleCapture_2014-11-05_15-52-40_47.png
và có số nu A chiếm 20%.Tính số nuclêôtit của từng loại trên mạch ADN đó? ADN đó có bao nhiêu vòng xoắn?
 
H

haiyen621

Bài 1:

T2 = A1 = 300
G1=X2=800
A2=T1=600
G2=X1=1000

Số Nu của từng loại A,T,G,X trên 2 mạch là
A=T=A1 + A2=T1 + T2 = 300 + 600 = 900
G=X=G1+G2=X1+X2=800 + 1000=1800

Số Nu trên 2 mạch là : Nu=2A + 2G= 5400

Chiều dài của đoạn mạch này là : L=(A+G)*3.4= 9180 Ăng-tơ-rông

Bài 2

Tổng số Nu trên ADN là :
L=Nu/2 * 3.4 => Nu = (L*2)/3.4 = 300 Nu

Ta có : %A + %G=50% mà %A=20% => %G=30

Có :T= A=20%.Nu = 60
G=X=30%.Nu=90

Số vòng xoắn của phân tử ADN đó là :
C=L/34 = 510/34=15
 
Top Bottom