[sinh 9]bài tập NST

B

babyxxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bốn tế bào A,B,C,D .đều thực hiện quá trinhg nguyên phân. tế bào B có số lần nguyên phân gấp 3 lần so với tế bào A và chỉ bằng 1/2 số lần nguyên phân của tế bào C. tổng số lần nguyên phân của 4 tế bào là 19 lần.hãy xác định:
a, số lần nguyên phân của mỗi tế bào.
b, nếu môi trường nội bào cung cấp 11460 NST số NST của loài là bao nhiêu?

 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

bốn tế bào A,B,C,D .đều thực hiện quá trình nguyên phân. tế bào B có số lần nguyên phân gấp 3 lần so với tế bào A và chỉ bằng 1/2 số lần nguyên phân của tế bào C. tổng số lần nguyên phân của 4 tế bào là 19 lần.hãy xác định:
a, số lần nguyên phân của mỗi tế bào.
b, nếu môi trường nội bào cung cấp 11460 NST số NST của loài là bao nhiêu?
Gọi số lần nguyên phân của tế bào A là [TEX]{x}[/TEX](x nguyên và x>0)
a; \Rightarrow Số lần nguyên phân của tế bào B là [TEX]{3x}[/TEX]
Và số lần nguyên phân của tế bào C là [TEX]{6x}[/TEX]
Gọi số lần nguyên phân của tế bào D là [TEX]{y}[/TEX](y nguyên,y>0)
Theo bài ra ta có: [TEX]{x+3x+6x+y}={19}[/TEX]
Hay {10x+y}={19}
\Rightarrow [TEX]{x}=1[/TEX][TEX]{y=9}[/TEX]
\Rightarrow Số lần ngyên phân của A là [TEX]{1}[/TEX];B là [TEX]{3}[/TEX];C là [TEX]{6}[/TEX]; D là [TEX]{9}[/TEX]
b; Theo bài a \Rightarrow [TEX]{2n(2^1-1)+2n(2^3-1)+2n(2^6-1)+2n(2^9-1)}={11460}[/TEX]\Rightarrow [TEX]{2n=? [/TEX] Bạn tự tính nhé:)
 
Top Bottom