Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Ở cà chua có 2n = 24 NST. Một tế bào cà chua tham gia vào quá trình nguyên phân. Xác định số NST đơn,NST kép, tâm động của tế bào đó?
Bài 2:Tế bào của 1 loài nguyên phân 4 lần. Các tế bào con tạo ra chứa tất cả 128 NST.
a/ Số tế nào con tạo ra là nao nhiêu?Xác định tên của loài?
b/ Số cromatit trong mỗi tế bào ở các kì sau của nguyên phân :
+Kì giữa
+Kì sau
Bài 3 :Có ba tế bào mầm trong cơ thể của một gà trống đều nguyên phân 5 lần . Các tế bào con sau nguyên phân đều trở thành các tinh bậc I và giảm phân bình thường. Biết ở gà có bộ NST 2n =78.Hãy xác định:
a/ Số NST có trong các tinh bào bậc I.
b/ Số tinh trùng và số NST có trong các tinh trùng
Bài 2:Tế bào của 1 loài nguyên phân 4 lần. Các tế bào con tạo ra chứa tất cả 128 NST.
a/ Số tế nào con tạo ra là nao nhiêu?Xác định tên của loài?
b/ Số cromatit trong mỗi tế bào ở các kì sau của nguyên phân :
+Kì giữa
+Kì sau
Bài 3 :Có ba tế bào mầm trong cơ thể của một gà trống đều nguyên phân 5 lần . Các tế bào con sau nguyên phân đều trở thành các tinh bậc I và giảm phân bình thường. Biết ở gà có bộ NST 2n =78.Hãy xác định:
a/ Số NST có trong các tinh bào bậc I.
b/ Số tinh trùng và số NST có trong các tinh trùng