[Sinh 9] bài tập Nguyên phân giảm phân

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHA ĐÂY LÀ MẤY BÀI hsg MÀ MÌNH NGHĨ MÃI KHÔNG RA
Bài 1:3 tế bào kí hiệu A,B,C của cùng 1 cơ thể nguyên phân 1 số lần. Trong đó số lần nguyên phân của tế bào C nhiều gấp 2 lần so với tế bào B, số lần nguyên phân của tế bào B nhiều gấp 2 lần so với tế bào A. Tổng số tế bào con dược tạo ra là 276 với 2208 NST ở trạng thái chưa nhân 2
a, XĐ bộ NST 2n của loài
b, XĐ số lần nguyên phân của 3 tế bào trên

Bài 2:nhờ đâu tính đặc thù của phân tử prôtêin dc giữ vững qua các thế hệ
AI BIẾT GIÚP MÌNH NHA:)
 
Last edited by a moderator:
G

gf_braga

Bài 1:
$a, \ \ 2n=\dfrac{2208}{276}=8$
b, Gọi x là số lần nguyên phân của TB A ( $x> 0$) . Suy ra số lần nguyên phân của TB B là 2x, số lần nguyên phân của TB C là 4x
Số TB con của TB A là $2^x$; TB B là $2^{2x}$; TB C là $2^{4x}$
Theo đề bài ta có pt:
$2^x+2^{2x}+2^{3x}=276$
Giải pt tìm được $x=2$
 
Top Bottom