[ Sinh 9 ] bai tap nang cao

H

hoangtuech_1x99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giùm mình bài này nha:
Ở gen quy dịnh dạng tóc nằm trên NST thường.
a, Ở gia đình thứ nhất bố và mẹ đềcố tóc xoăn sinh ra đứa con gái có tóc thẳng
Hãy giải thính để xác định tính trạng trội lặn qui ước gen và lập sơ đồ lai minh hoạ
b, Ở gia đình thứ 2 mẹ là tóc thẳng sinh được đứa con trai tóc xoăn và 1 đứa con gái tóc thẳng
Giải thích và lập sơ đồ lai.
c, Con gái của gia đình thứ nhất lớn lên kết hôn với người con trai của gia đình thứ hai .
Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của thế hệ tiếp theo.
Thanks nhìu:D:D:D
 
K

kheu10

các bạn giải giùm mình bài này nha:
Ở gen quy dịnh dạng tóc nằm trên NST thường.
a, Ở gia đình thứ nhất bố và mẹ đềcố tóc xoăn sinh ra đứa con gái có tóc thẳng
Hãy giải thính để xác định tính trạng trội lặn qui ước gen và lập sơ đồ lai minh hoạ
b, Ở gia đình thứ 2 mẹ là tóc thẳng sinh được đứa con trai tóc xoăn và 1 đứa con gái tóc thẳng
Giải thích và lập sơ đồ lai.
c, Con gái của gia đình thứ nhất lớn lên kết hôn với người con trai của gia đình thứ hai .
Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của thế hệ tiếp theo.
Thanks nhìu:D:D:D
a)Biện luận:
bố mẹ tóc xoăn,con tóc thẳng=>tóc xoăn là tính trạng trội so với tóc thẳng. Theo định luật phân tính của menden,P dị hợc 1 cặp gen.
quy ước gen:
-A quy định tính trạng tóc xoăn
a -> tóc thẳng
-Sơ đồ lai: .....
b)mẹ tóc thẳng mà con tóc xoăn(kiểu gen Aa do nhận được 1 a từ mẹvà 1 A từ bố)và tóc thẳng ( 1 a từ mẹ và a từ bố)=> bố có kiểu gen dị hợp.
Sơ đồ lai:....
c)con gái của gia đình thứ nhất:aa
con trai của gia đình 2: Aa
Sơ đồ lai:
...
Kiểu gen f2: 1 Aa:1aa
kiểu hình f2: 1 thẳng: 1 tóc xoăn
 
X

xuanquynh97

mọi người ơi có bài tập nâng cao sinh 9 nè lam thử nhá khó quá
gen 1 có chiều dài 0,51 Mm, phân tử mARN1 có số Ám=18%, Gm1=30%, Xm1=40%. Gen 2 có L2=1/2L1, trong đó số liên kết hidro của cặp X-G nhiều gấp 3,5 lần số liên kết của các cặp A-T. mARN2 có Am=105, Gm=225
a) Tìm số lượng từng loại nu của gen1 và số lượng ri nu từng loại của mARN
b) Tìm số lượng từng loại nu của gen 2 và số lượng ri nu mỗi loại mARN2
c) được biết 1 trong 2 gen nói trên sao mã nhiều lần liên tiếp đc môi trường cung cấp 720 Um và 1800 Xm. Hãy cho biết đó là gen nào? Sao mã mấy lần? Tính số ri nu tự do mỗi loại cần dùng
 
Top Bottom