[sinh 9]Bài tập mối quan hệ giữa gen và tính trạng

P

pexu_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen dài 5100 Ăngxtơrông(A). Phiên mã liên tiếp 3 lần, mỗi phân tử mARN sinh ra cho 5 ribôxôm trượt qua k lặp lại.
a, Số chuỗi axitamin được tạo ra
b, Số axit amin môi trường cung cấp cho cả quá trình dịch mã
c, 1 ribôxôm trượt trên 1 phân tử mARN hết 50s thì vận tốc trượt của mỗi Ribôxôm là bao nhiêu?
Làm ơn giúp tớ với, thứ 3 này phải trả lời rồi@-)
 
H

herrycuong_boy94

áp dụng công thức N= 2L/3,4= 3000 nu
a, gen phiên mã 3 lần -==> tạo đuợc 3 mARN, mỗi phân tử cho 5 riboxom trượt qua --> tổng số chuỗi polypeptit được tạo thành là 3.5= 15( chuỗi axit amin)
b, Tổng số a.a môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp chuỗi a.a là 15. (1500/3-1)=7485 a.a
c. một phân tử mARN có 1500 rnu ===> vận tốc trượt của riboxom là 1500nu/50 giây = 30nu/1s= 102A/1s
 
Top Bottom