[Sinh 9] Bài tập kiểm tra.

B

bubu14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10413406_1492273637718366_4829195674174197309_n.jpg


Moij người giúp t câu 2 và phần 3 ạ

Chú ý tiêu đề: [Sinh 9] Nội dung câu hỏi.
Đã sửa.
Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

haiyen621

Câu 2:
Gen con 1: A_T_X_A_G_G_A_X_
T_A_G_T_X_X_T_G_

Gen con 2 : T_A_G_T_X_X_T_G_
A_T_X_A_G_G_A_X_

Câu 3 :

A=T=600
G=X=3/2*A=900

CD của gen là : L=(A+G)*3.4=....

Tổng số Nu của gen : Nu = 2A+2G=.....

Khối lượng của gen :
M=Nu*300đVC=....

Số vòng xoắn : C=L/34 =....

Số liên kết Hidro : H=2A + 3G =....

Bạn tự thay số vào tính nhá
 
T

trangvip75

Câu 1: phân biệt NST thường vá NST giới tính
NST giới tính
- Thường tồn tại 1 cặp trong tế bào lưỡng bội.
- Có thể tồn tại thành cặp tương đồng (XX) hoặc không tương đồng (XY)
- Có sự khác nhau giữa đực và cái.
- Chủ yếu mang gen quy định đặc điểm giới tính của cơ thể và các tính trạng thường có liên quan, liên kết với giới tính.

NST thường

- Thường tồn tại với một số cặp lớn hơn 1 trong tế bào lưỡng bội (n – 1 cặp).
- Luôn tồn tại thành cặp tương đồng.
- Giống nhau ở cả giới đực và cái
- Chỉ mang gen quy định tính trạng thường.
 
Top Bottom