[Sinh 9 ] bài tập khó cần người giải đáp

S

saiv0doi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:ở ruồi giấm có 4 hợp tử đều nguyên phân 5 đợt liên tiếp. Xác định :
a/ Số tế bào con đã được tạo ra
b/tính số nst có trog tất cả các tế bào con
bài 2:một gen có 150 chu kì xoắn và có số nucleotit loại A là 600
a/ Tìm số ucleotit của gen
b/ tìm chiều dài của gen
c/tìm số loại T,G,X
làm dùm mình với:confused::confused::confused::confused:

Chú ý tiêu đề cần có [Sinh 9 ]
_Tsukushi493_
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

bài 1:ở ruồi giấm có 4 hợp tử đều nguyên phân 5 đợt liên tiếp. Xác định :
a/ Số tế bào con đã được tạo ra
b/tính số nst có trog tất cả các tế bào con
bài 2:một gen có 150 chu kì xoắn và có số nucleotit loại A là 600
a/ Tìm số ucleotit của gen
b/ tìm chiều dài của gen
c/tìm số loại T,G,X
làm dùm mình với:confused::confused::confused::confused:


Anh làm thử nhá:
Bài I:
số TB con = [TEX]2^5.4[/TEX]
số NST = [TEX]2^5.4.2n[/TEX] (2n=8)
Bài II:
150 chu kì xoắn suy ra [TEX]N=150.20[/TEX]
[TEX]l= 3,4 . N/2[/TEX]
[TEX]T=A[/TEX]
[TEX]G=X= (N-2.A).0,5[/TEX]


 
B

babykutetv7620

bài 1:ở ruồi giấm có 4 hợp tử đều nguyên phân 5 đợt liên tiếp. Xác định :
a/ Số tế bào con đã được tạo ra
b/tính số nst có trog tất cả các tế bào con
bài 2:một gen có 150 chu kì xoắn và có số nucleotit loại A là 600
a/ Tìm số ucleotit của gen
b/ tìm chiều dài của gen
c/tìm số loại T,G,X
làm dùm mình với:confused::confused::confused::confused:

mình làm bài 2 nhá
N = 20 x 150 = 3000 nu
L = N/ 2 * 3.4 = 3000/ 2 *3.4 = 5100
ta có A = T = 600 nu
G = X = 900 nu
 
Top Bottom