Sinh [Sinh 9] Bài tập giảm phân

Lê Đạt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2017
1
0
1
21
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 10 tế bào sơ khai đực nguyên phân 5 lần liên tiếp tạo ra các tế bào sinh tinh . các tế bào này đều giảm phân bình thường tạp ra các tinh trùng . Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5% , của trứng là 2% . tính số tế bào sinh trứng cần thiết để hoàn tất quá trình thụ tinh trên
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
có 10 tế bào sơ khai đực nguyên phân 5 lần liên tiếp tạo ra các tế bào sinh tinh . các tế bào này đều giảm phân bình thường tạp ra các tinh trùng . Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5% , của trứng là 2% . tính số tế bào sinh trứng cần thiết để hoàn tất quá trình thụ tinh trên
số TB tham gia giảm phân = số TB tạo thành qua Nguyên phân = 10.(2^5 - 1) = 310
số tinh trùng tạo thành: 310.4 = 1240
số tinh trùng tham gia thụ tinh: 1240.0,05 = 62 (tinh trùng) => 62 hợp tử sẽ được tạo thành => 62 trứng tham gia thụ tinh, tương đương với 2% tổng số trứng tạo thành
=> số TB sinh trứng cần thiết: (62.100):2 = 3100 (TB)
 
Top Bottom