[sinh 9]bài tập giảm phân ,thụ tinh

T

tamiusuju_teuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÒ 6 TINH BÀO BẬC (I) VÀ 8 TINH BÀO BẬC (I) CÙNG THAM GIA GIẢM PHÂN TẠO NÊN CÁC GIAO TỬ
a/tình sổ tinh trùng ,trứng và thể định hường
b/nều sồ hợp tử hình thành là 4 .tình hiệu suất thụ tinh cua tinh trùng va trừng
c/nều hiệu suât thụ tinh của tinh trùng la 80%tính sồ hợp tử tạo thành và sổ trừng được thụ tinh

 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

6 TINH BÀO BẬC (I) VÀ 8 TINH BÀO BẬC (I) CÙNG THAM GIA GIẢM PHÂN TẠO NÊN CÁC GIAO TỬ
a/tình sổ tinh trùng ,trứng và thể định hường
b/nều sồ hợp tử hình thành là 4 .tình hiệu suất thụ tinh cua tinh trùng va trừng
c/nều hiệu suât thụ tinh của tinh trùng la 80%tính sồ hợp tử tạo thành và sổ trừng được thụ tinh

Đề bài có vđề nhé bn, sao lại 6 TINH BÀO BẬC (I) VÀ 8 TINH BÀO BẬC (I)

*Nếu có 6 tinh bào bậc I và 8 noãn bào bậc I
a/ Số tinh trùng là 6*4= 24 tinh trùng
Số trứng tạo thành là 8 trứng
Số thể cực là 8*3= 24 thể cực

b/
- Vì số tinh trùng tạo thành là 24, số hợp tử tạo thành là 4 \Rightarrow hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 4/24*100% = 16,7 %
- Vì số tinh trùng tạo thành là 8, số hợp tử tạo thành là 4 \Rightarrow hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 4/8*100% = 50 %

c/
Nếu hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 80%, số tinh trùng tạo thành là 24\Rightarrow số hợp tử tạo thành là 19 hợp tử
.....

*Nếu có 8 tinh bào bậc I và 6 noãn bào bậc I thì bn cx giải tương tự nhé.
 
Top Bottom