[sinh 9 ] Bài tập Gen

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
2 tế bào của 2 người 2n= 46 cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp . tính số tế bào con tạo ra và số nhiễm sắc thể có trong các tế bào con .
2.
1 Gen có khối lượng [TEX]9.10^5 [/TEX] đvC trong đó G= 300
Tính:
a. chiều dài Gen
b. Số lượng chu kì xoắn của Gen
c. Sôd liên kết Hiđrô của Gen
 
H

hocmai.sinhhoc

Một số bài tập NST và ADN

Câu 1: 2 tế bào của 2 người 2n= 46 cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp . tính số tế bào con tạo ra và số nhiễm sắc thể có trong các tế bào con.
Hướng dẫn:
Ở câu này, em thấy: 1 tế bào khi nguyên phân liên tiếp 3 đợt tạo 2^3 = 8 tế bào con
--> có 2 tế bào, nguyên phân 3 lần tạo 2.8 = 16 tế bào con.
Số NST ở các tế bào con sau 3 lần nhân đôi là: 46.8
Câu 2.
1 Gen có khối lượng
latex.php
đvC trong đó G= 300
Tính:
a. chiều dài Gen
b. Số lượng chu kì xoắn của Gen
c. Sô liên kết Hiđrô của Gen

Hướng dẫn: Tổng số Nu của gen là: 900000/300 = 3000 (Nu)
Chiều dài của gen là: L = N.3,4/2 = 5100 Ao.
Số chu kì xoắn của gen: N/20 = 150.
G = X = 300 --> A = T = N/2 - 300 = 1200 (Nu)
Số liên kết hidrô của gen là: 2A + 3G = 2.1200 + 3.300 = 3300 (liên kết)
Chúc em học tốt nhé!
 
Top Bottom