Sinh [Sinh 9] Bài tập đột biến gen

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen cấu trúc có chiều dài l=4569,6 A, có tỉ lệ A/X =1/3. Một đột biến xảy ra không làm thay đổi số lượng nucleotit nhưng làm cho nucleotit loạiG tăng lên là 1. Hãy cho biết:
a. Số nucleotit từng loại trước đột biến
b. Đột biến trên thuộc loại nào, tính số nu từng loại sau đột biến
c. Gen sau đột biến tiến hành nhân đôi 5 lần. Tính số nucleotit môi trường nội bào phải cung cấp
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một gen cấu trúc có chiều dài l=4569,6 A, có tỉ lệ A/X =1/3. Một đột biến xảy ra không làm thay đổi số lượng nucleotit nhưng làm cho nucleotit loạiG tăng lên là 1. Hãy cho biết:
a. Số nucleotit từng loại trước đột biến
b. Đột biến trên thuộc loại nào, tính số nu từng loại sau đột biến
c. Gen sau đột biến tiến hành nhân đôi 5 lần. Tính số nucleotit môi trường nội bào phải cung cấp


1510230277528354676723.jpg
 
Top Bottom