[sinh 9] bài tập cơ bản

C

cucbong_80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1 qua mot dot giam phan thi tong so tinh trung va trung la 5555555 tinh so tinh trung và số trưng
tinh so hop tu duoc tao thanh , so trung duoc thu tinh nhung khong no ,so trung khong duoc thu tinh biet hstt=15% ,hst=80%,va 56743 trungduoc tao thanh ,nhung trong do so trung no ra chi chiem32%
 
Last edited by a moderator:
T

tkthuydung2

Mình dịch đầu bài thế này không biết có đúng không nữa :-SS
Qua một đợt giảm phân thì tống số tinh trùng và trứng là 5555555, tính số tinh trùng và số trứng, tính số hợp tử được tạo thành, số trứng được thụ tinh nhưng không nở, số trứng không được thụ tinh biết hiệu suất tinh trùng bằng 15%, hiệu suất trứng bằng 80% và đẻ được 56743 trứng nhưng trong đó số trứng nở ra chỉ chiếm 32%.
 
Q

quynhdihoc

Qua một đợt giảm phân thì tống số tinh trùng và trứng là 5555555, tính số tinh trùng và số trứng, tính số hợp tử được tạo thành, số trứng được thụ tinh nhưng không nở, số trứng không được thụ tinh biết hiệu suất tinh trùng bằng 15%, hiệu suất trứng bằng 80% và đẻ được 56743 trứng nhưng trong đó số trứng nở ra chỉ chiếm 32%.

Bài này đề có cho thiếu ko bạn ? Nếu như ko thiếu thì chúng ta sẽ coi số noãn bào bậc 1 và số tinh bào bậc 1 ban đầu là = nhau = X
--> Qua 1 đợt GP thì số tinh trùng là 4X, số trứng là X
--> 5X = 5555555 --> X = 1111111
Số tinh trùng có khả năng thụ tinh là 15%4X = 666666.6 (số j lẻ thế nhờ )
Số trứng có khả năng dc thụ tinh tạo hợp tử là 80%X = 888888.8
Số hợp tử dc tạo thành = số trứng có khả năng tạo thành hợp tử = 888888
Số trứng được thụ tinh nhưng không nở là
56743.(100% - 32% ) = 38585
Số trứng ko dc thụ tinh là 888888- 56743 =832145

Hem hem ......... bài này đề ko thể ko nghi ngờ dc, số sai linh cả bạn ak. Nhưng mình nghĩ quan trọng là xem cách làm thôi. Mong sao mình làm ko nhầm chỗ nào.
 
C

cucbong_80

gughkjk

bai ban lam sai roi ma va lai de minh cho cung sai tuot do cho so bay
de that day
Mot ga mai de 1 so trung nhung khi ap chi co 12 trung no thanh ga con ,so tinh trung sinh ra phuc vu ch viec giao phoi ten co624.10^3NST va so tinh trung duoc thu tinh chiem1/1000so voi tong so tinh trung tham gia thu tnh
a)xac dinh so trung duoc thu tinh
b)cac trung ga khong no thanh ga con co tong so NST la bao nhieu
c)tinh so NST tuong duong ma moi truong phai cung cap cho qua trinh giam phan tao du so tinh trung noi tren

********
Cảnh cáo lần 1: bài viết ko dấu
 
Last edited by a moderator:
K

kuripi

gà có 2n =78 NST=>n=39 NST
_số tinh trùng được tạo ra là: 624.10^3:39=16000 tinh trùng
_số tinh trùng được thụ tinh là: 16000.1/1000=16 tinh trùng
a)_vì 1 tinh trùng kết hợp với 1 trứng tạo thành 1 hợp tử=>số trứng được thụ tinh=số tinh trùng được thụ tinh=16 trứng
b)_số trứng không nở thành gà con là: 16-12=4 trứng (ko biết đúng ko vì mình nghĩ trứng ko đc thụ tinh cũng được đẻ nữa)
_tổng số NST là: 4.39=156 NST
c)_số NST mà môi trường nội bào cung cấp cho quá trình giảm phân là :634.10^3.2=1268.10^3 NST
=.= đúng ko bạn
 
T

tan75

Gkhbk

baĩ ban làm sai tu chô số NST CO TRONG trưng được thụ tinh o nở=4*78=312
số tinh bao bâc 1=16000:4=4000
roi tính NST =4000*78=312000
 
C

cucbong_80

gjj

u baì cuả bạn tan75 dúng rôì còn baì cua kurupi sai o chỗ là trưng đươc thụ tinh nhưng o nở là =2n
 
K

kuripi

hihi! arigatoo nha! mình ko để ý
với lại cho mình hỏi bài nì! (mình đã suy nghĩ mấy ngày mấy đêm mà hổng ra)....bài bày trong bài tập sinh học
ở ruồi giấm, gen V : cánh dài; gen v: cánh cụt. cho ruồi cánh dài x ruồi cánh cụt được F1 có tỉ lệ: 50% ruồi cánh dài: 50% ruồi cánh cụt. tiếp tục cho F1 giao phối với nhau thì F2 thống kê hết cả ở quần thể có tỉ lệ 9 ruồi cánh cụt : 7 ruồi cánh dài. biện luận và viết sơ đồ lai từ P đến F2........
giúp mình dzới, mình tính wài mà ra có tỉ lệ 7:5 hà
 
C

cucbong_80

gfdrfgrf

bai` nay minh cung khong biet nua neu ban cho nguoc lai la 9dai 7cut thi may ra minh lam duoc
 
Last edited by a moderator:
K

kuripi

không, chính xác là 9 cụt : 7 dài...mình mới coi lại.
mình làm vầy mà ra có 7 cụt : 5 dài:
trường hợp 1: F1xF1: Vv x Vv->F2 : 3 dài: 1 cụt
trường hợp 2 : F1x F1: vv x vv->F2: 100% cụt
trường hợp 3 :F1x F1: Vv x vv->F2: 1 dài : 1 cụt
xác suất các trường hợp như nhau nên số cụt : số dài là (1/4 +1+1/2): (3/4+1/2) = 7/5
nhưng hổng ra 9:7. hixxxxx
 
S

shadkozi

Mot ga mai de 1 so trung nhung khi ap chi co 12 trung no thanh ga con ,so tinh trung sinh ra phuc vu ch viec giao phoi ten co624.10^3NST va so tinh trung duoc thu tinh chiem1/1000so voi tong so tinh trung tham gia thu tnh
a)xac dinh so trung duoc thu tinh
b)cac trung ga khong no thanh ga con co tong so NST la bao nhieu
c)tinh so NST tuong duong ma moi truong phai cung cap cho qua trinh giam phan tao du so tinh trung noi tren

sau đây là bản ghi có dấu để các bạn đọc dễ hỉu hơn:
Một gà mái đẻ 1 số trứng nhưng khi ấp chỉ có 12 trứng nở thành gà con ,số tinh trùng sinh ra phục vụ cho việc giao phối trên có 624.10^3NST va số tinh trùng được thụ tinh chiếm1/1000 so với tổng số tinh trùng tham gia thụ tinh
a)xác định số trứng được thụ tinh
b)các trứng gà không nở thành gà con có tổng số NST là bao nhiêu
c)tính số NST tương đương mà môi trường phải cung cấp cho quá trình giảm phân tạo được số tinh trùng nói trên.
 
Top Bottom