[ Sinh 9] bài tập ARN

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen dài 4080A, hiệu %A- %G = 10%. 1 mạch có 15%A, 30%G. Gen nhân đôi 3 lần, phân tử ARN chứa 120X
tính tỉ lệ % số lượng từng loại nu của ARN, số lượng từng loại nu môi trường cung cấp cho quá trình sao mã. Tính số liên kết hidro bị phá trong toàn bộ quá trình nhân đôi và quá trình sao mã
 
D

diepvienphuong123

1 gen dài 4080A, hiệu %A- %G = 10%. 1 mạch có 15%A, 30%G. Gen nhân đôi 3 lần, phân tử ARN chứa 120X
tính tỉ lệ % số lượng từng loại nu của ARN, số lượng từng loại nu môi trường cung cấp cho quá trình sao mã. Tính số liên kết hidro bị phá trong toàn bộ quá trình nhân đôi và quá trình sao mã

- Theo đề bài: L = 4080A => N = 2400 nu
Ta có: %A + %G = 50% mà %A - %G = 10%
=> %A = %T = 30% = 720 nu
%G = %X = 20% = 480 nu
TĐB: 1 mạch có 15%A (A1), 30%G (G1).
=> A1 = N/2 x 15% = 180 (nu) = T2 => A2 = A - A1= 540 = T2
G1 = N/2 x 30% = 360 (nu) = X2 => G2 = G - G1 = 120 = X1
Ta có phân tử ARN chứa 120X => G trên mạch gốc = 120 nu => mạch gốc là mạch 2
- Tỉ lệ % từng loại nu trên ARN là:
A2 = U = 45%
T2 = A = 15%
G2 = X = 10%
X2 = G = 30%
- Số lượng từng loại nu mt cung cấp:
Amt = Tmt = 5040 nu
Gmt = Xmt = 3360 nu
- Số liên kết Hidro bị phá vỡ là:
H phá vỡ: 16800 liên kết Hidro.
 
H

haiyen621

- Theo đề bài: L = 4080A => N = 2400 nu
Ta có: %A + %G = 50% mà %A - %G = 10%
=> %A = %T = 30% = 720 nu
%G = %X = 20% = 480 nu
TĐB: 1 mạch có 15%A (A1), 30%G (G1).
=> A1 = N/2 x 15% = 180 (nu) = T2 => A2 = A - A1= 540 = T2
G1 = N/2 x 30% = 360 (nu) = X2 => G2 = G - G1 = 120 = X1
Ta có phân tử ARN chứa 120X => G trên mạch gốc = 120 nu => mạch gốc là mạch 2
- Tỉ lệ % từng loại nu trên ARN là:
A2 = U = 45%
T2 = A = 15%
G2 = X = 10%
X2 = G = 30%
- Số lượng từng loại nu mt cung cấp:
Amt = Tmt = 5040 nu
Gmt = Xmt = 3360 nu
- Số liên kết Hidro bị phá vỡ là:
H phá vỡ: 16800 liên kết Hidro
.

Phần bị bôi đỏ là sai rồi !
Số liên kết hidro bị phá huỷ là : $H_p$= $(2^3-1)H = 7(2A+3G)=20160$
 
Top Bottom