Sinh [Sinh 9] Bài tập ADN

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Xét gen thứ nhất:
Số Nu của gen 1 : N = 900 .100/30 = 3000 (Nu)
Chiều dài gen 1 : L = [tex]\frac{N}{2} . 3,4\overset{o}{A} = 5100\overset{o}{A}[/tex]
Xét gen 2
Số Nu của gen 1 : N = M/300= 900000/300 = 3000 (Nu)
Chiều dài gen 2 : L = [tex]\frac{N}{2} . 3,4\overset{o}{A} = 5100\overset{o}{A}[/tex]
=> 2 gen có chiều dài bằng nhau
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Xét gen thứ nhất:
Số Nu của gen 1 : N = 900 .100/30 = 3000 (Nu)
Chiều dài gen 1 : L = [tex]\frac{N}{2} . 3,4\overset{o}{A} = 5100\overset{o}{A}[/tex]
Xét gen 2
Số Nu của gen 1 : N = M/300= 900000/300 = 3000 (Nu)
Chiều dài gen 2 : L = [tex]\frac{N}{2} . 3,4\overset{o}{A} = 5100\overset{o}{A}[/tex]
=> 2 gen có chiều dài bằng nhau
Gen thứ nhất có 900G bằng 30% tổng số nu của gen. Gen thứ hai có khối lượng 900000đvC
Hãy xác định gen nào dài hơn
upload_2017-10-5_16-7-18.png
Nguồn St
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom