Sinh [Sinh 9] Bài tập ADN

Kim Hye Won

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
4
2
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen1 và gen2 có số chu kỳ xoắn bằng nhau. Mỗi gen có chiều dài nằm trong đoạn từ (0,255 --->0,306) micromet.
gen 1: Có tổng 2 loại Nu A và T ở mạch 1 = 40% số nu của mạch.
gen2: Có tổng số Nu G và X của mạch thứ 2 chiếm 80% số nu của mạch.
Cả 2 gen thực hiện quá trình nhân đôi thì môi trường cung cấp tổng cộng là 14400 Nu tự do trong đó tổng 2 loại Gcc và Xcc = 12780 Nu.
HÃY TÍNH;
1/ Khối lượng của mỗi gen
2/ Số nu từng loại của mỗi gen
3/ Số mạch mới có trong các gen con của cả 2 gen
4/ Số nu từng loại của các mạch đơn mới thuộc 2 gen
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
bạn có thể cung cấp ct như tính chiều cao ,kl sinh ko nhỉ
lâu ko hk quên vợi rùi
 
  • Like
Reactions: Kim Hye Won

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
gen1 và gen2 có số chu kỳ xoắn bằng nhau. Mỗi gen có chiều dài nằm trong đoạn từ (0,255 --->0,306) micromet.
gen 1: Có tổng 2 loại Nu A và T ở mạch 1 = 40% số nu của mạch.
gen2: Có tổng số Nu G và X của mạch thứ 2 chiếm 80% số nu của mạch.
Cả 2 gen thực hiện quá trình nhân đôi thì môi trường cung cấp tổng cộng là 14400 Nu tự do trong đó tổng 2 loại Gcc và Xcc = 12780 Nu.
HÃY TÍNH;
1/ Khối lượng của mỗi gen
2/ Số nu từng loại của mỗi gen
3/ Số mạch mới có trong các gen con của cả 2 gen
4/ Số nu từng loại của các mạch đơn mới thuộc 2 gen
Số chu kì xoắn của 2 gen là = nhau --> 2 gen có số nu bằng nhau.
L gen từ 0,255 - 0,306 --> Số nu sẽ trong khoảng 1500 - 1800
Gọi số nu của 2 gen là N, số lần gen 1 nhân đôi là k1, gen 2 nhân đôi là k2.
Ta có phương trình: N * (2^k1 - 1) + N * (2^k2 - 1) = 14400
<--> N * (2^k1 + 2^k2 - 2) = 14400 với K1, k2 nguyên dương, 1500 < N <1800
Nếu k1, k2 là 1 và 1 --> N = 7200 (LOẠI)
Nếu k1, k2 là 2 và 2 --> N = 2400 (LOẠI)
Nếu k1, k2 là 2 và 3 --> N = 1440 (LOẠI)
Nếu k1, k2 là 1 và 3 --> N = 1800 (THỎA MÃN)
-----
Từ số nu, bạn hãy thay công thức vào là tính được các ý rồi đó :v
 
Top Bottom