Sinh [Sinh 9] Bài tập ADN

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
Số nucleotit của đoạn ADN:
N = [tex]\frac{2L}{3,4A°}[/tex] = [tex]\frac{2.4080}{3,4} = 2400[/tex] (nu)
Vì số nu loại A = 20% tổng số nu
=> A = T = 2400. 20% = 480 (nu)
Vì A + G = 50% N
=> G = X = 50% - 20% = 30% N = 2400.30% = 720 (nu)
b,
Số liên kết Hidro:
H = 2A + 3G = 2.480 + 3.720 = 3120 liên kết
d,
Khối lượng của ADN:
M = N.300đvC = 2400.300 = 720000đvC
(Vì mình chỉ mới học thôi nên sai hay đúng cũng không chắc lắm đâu nhé :v Còn câu c thì mình chưa học đến nên chưa làm được :v)
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Một đoạn ADN dài 4080 A° số Nu loại A=20% tổng số Nu
a) Tính N? Số Nu mỗi loại của ADN
b) Tính số liên kết hidro
c) Tính số liên kết photpho đieste
d) Tính M?
Giúp với
Số liên kết phosphodieste bạn áp dụng CT Số liên kết = 2N - 2 là được rồi :v
[tex]\rightarrow[/tex] Số lk phosphodieste = 2 * 2400 - 2 = 4798 (lk)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom