[Sinh 9]Bài tập ADN

S

snowfield1298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 đoạn phân tử ADN chứa 4 gen kế tiếp nhau. Tong số nucleotit của đoạn ADN bằng 8400. Số lượng nucleotit của mỗii gen nói trên lần lượt phân chia theo tỉ lệ 1:1,5:2:2,5.
a/ Tính số lượng nucleotit và chiều dài của mõi đoạn gen nói trên.
b/ Tính số lượng nucleotit môi trường cung cấp nếu đọan phân tử ADN nói trên tự nhân đôi 5 lần.
Chú ý tiêu đề+ viết chữ có dấu
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Có 1 đoạn phân tử ADN chứa 4 gen kế tiếp nhau. Tong số nucleotit của đoạn ADN bằng 8400. Số lượng nucleotit của mỗii gen nói trên lần lượt phân chia theo tỉ lệ 1:1,5:2:2,5.
a/ Tính số lượng nucleotit và chiều dài của mõi đoạn gen nói trên.
b/ Tính số lượng nucleotit môi trường cung cấp nếu đọan phân tử ADN nói trên tự nhân đôi 5 lần

a) *Số nu gen 1 là: 8400: (1+1,5+ 2+2,5) x 1 =1200 nu
Chiều dài: 1200: 20 x 34 =2040 (
[TEX]\AA[/TEX])
*Số nu gen 2 là: 8400: 7 x 1,5 =1800 nu
Chiều dài: 1800 : 20 x 34= 3060(
[TEX]\AA[/TEX])
*Số nu gen 3 là: 8400: 7 x 2= 2400 nu
Chiều dài: 2400: 20 x 34= 4080(
[TEX]\AA[/TEX])
*Số nu gen 4 là: 8400: 7 x 2,5= 3000 nu
Chiều dài: 3000: 20x34= 5100(
[TEX]\AA[/TEX])

b)Số nu môi trường cung cấp sau khi tự nhân đôi 5 lần là: 8400 x ($2^5$ - 1) = 260400 ( nu)
 
Top Bottom