[sinh 9] bài tập ADN

V

vit_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử mARN có A =480 nu và G-X=U. Gen tômht hợp mARRN có A=3/2 G mạch dơn của gen có G=30% số nu của mạch. Tính chiều dài của gen
số lượng từng loại A, U, G, X
mình chỉ đăng bài lên được thôi vì ít thời gian quá mọi người thông cảm nhé.
 
V

vit_1997

mình làm như thế này có gj mọi người giúp nha
Giả sử mạch gốc là mạch 1, mạch 2 là mạch bổ sung và trên mạch 2 có G=30%
Suy ra: trên mARn có G=30% nên g=30%*N1
Mà trên ARN, N1= A+U+G+X nên N1=480+G-X+G+X=480+2G=480+60%*N1
Suy ra N1=1200(nu) nên N=2400(nu)
Chiều dài của gen là: (2400*3.4)/2=4080
Vì gen tổng hợp mARn có A=3/2G nên A-3/2G=0
Mà 2A+2G=2400
Giải hệ 2 phương trình ta có : A=720(nu);G=480(nu)
Số lượng từng loại nu trên mARn là: ...............

Đến đây có lẽ là bạn tự làm tiếp được rồi, có gj thắp mắc thì hỏi sau nha.
Mình trình bày hơi lũng củng. thông cảm nha
 
Top Bottom