[ Sinh 9] bài ADN

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen dài 5100 A0 và có 3900 liên kết hidro. Trên phân tử mARN tổng hợp từ gen đó có 5 riboxom trượt qua để tổng hợp protein, thời gian R1 trượt qua hết 35s, khoảng cách đều giữa các riboxom còn kế tiếp nhau là 0,8 A0

a) tính số lượng từng loại nu của gen
b) nếu gen trên sao mã 6 lần thì số a.a trong các phân tử protein hoàn chỉnh là bao nhiêu?
c) tính vận tốc trượt của các riboxom? Khoảng cách giữa các riboxom là bao nhiêu A0
 
M

mono110

một gen dài 5100 A0 và có 3900 liên kết hidro. Trên phân tử mARN tổng hợp từ gen đó có 5 riboxom trượt qua để tổng hợp protein, thời gian R1 trượt qua hết 35s, khoảng cách đều giữa các riboxom còn kế tiếp nhau là 0,8 A0

a) tính số lượng từng loại nu của gen
b) nếu gen trên sao mã 6 lần thì số a.a trong các phân tử protein hoàn chỉnh là bao nhiêu?
c) tính vận tốc trượt của các riboxom? Khoảng cách giữa các riboxom là bao nhiêu A0

N = 5100x2/3.4 = 3000 nu
N = H - G \Rightarrow G = H - N = 3900 - 3000 = 900 nu
a) G=X=900
Theo NTBS ta có: 2(A+G)=3000 \Rightarrow A=T=(3000-900x2)/2 = 600 nu
b)
Số nu trên mạch mARN = 1/2 nu ADN = 1/2x3000 = 1500
Số phân tử protein được sinh ra = 5
Số bộ 3 = 1500/3 = 500
Số aa trong các phân tử protein được = (500-2)x5 = 2490 aa
Câu c bạn nào giúp bạn ấy đi nhé. Mình.............:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Top Bottom