[Sinh 9] - ARN, phiên mã.

N

nhuquynh_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có kl là 756000 đơn vị C tiến hành phiên mã 1 số lần và các phân tử mARN đc tạo ra có chứa tổng số 22671 lk dieste-photphat giữa axit và đường? số lần phiên mã của gen là?
[Đã Sa] - Chú ý tiêu đ bn nhé.
Chúc bn hc tt.
Mến chào bn!
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Theo đề bài ta có:
[tex]M_{gen}=756000 -> N_{gen} = 2520Nu -> N_{mARN} = 1260ribNu[/tex]
+ Áp dụng công thức ta được: [tex](2mARN - 1).k = 22671 -> (1260.2 - 1).k = 22671 -> 2519k = 22671 => k =9[/tex] ( Với k là số lần phiên mã).
Như vậy em nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom