[sinh 9]AND and mARN

T

thongoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có A=20%,G=600N .Khi sao mã môi trường cung cấp 10% U, 15 % X
a)Tính số lượng mỗi loại nu của gen
b) Tính số lượng của từng loại ribônu của mARN
c)nếu gen trên nhân đôi 3 lần các gen con sao mã 2 lần mỗi mARN cho 5 ribỗôm trượt qua hok lặp lại . Tính số a.a(axit amin ) môi trường cung cấp cho toàn bộ quá trình giải mã
một vài câu lớp 8 nữa nè
1)giải thích sự thay đổi vận tốc dòng chảy của máu trong hệ mạch?nguyên nhân?ý nghĩa?
2)nguyên nhân nào làm cho máu vận chuyển theo 1 chiều nhất định ?
3)Hoạt động của van tim trong chu kì co dãn của tim diễn ra như thế nào ?ý nghĩa?
lí thuyết mình cần gắp lắm !!!giúp mình zới........................................................
 
Last edited by a moderator:
H

harrypotter28028

Mấy câu hỏi lớp 8 :D
1)Sức đẩy do tim tạo ra đã tạo nên áp lực trong mạch máu ,gọi là huyết áp và vận tốc máu.Sức đẩy này còn bởi sự co dãn của động mạch, sự co bóp của các cơ bắp quanh thành mạch và sức hút của lồng ngực khi ta hít vào, sức hút của tâm nhĩ khi dãn ra. Nguyên nhân làm thay đổi vận tốc máu dựa trên cơ sở đó,như khi tim đập nhanh hơn(do van tim bị hở hay hẹp, khi cơ thể bị sốt cao hay quá hồi hộp,...) làm tăng huyết áp,...
2)Máu vận chuyển theo 1 chiều nhờ sự hỗ trợ của các van
3)1 chu kì co dãn của tim gồm 3 pha:
_Pha nhĩ co: van nhĩ thất mở
_Pha thất co: van nhĩ thất đóng, van động mạch mở
_Pha dãn chung: van nhĩ thất đóng,van động mạch đóng
 
T

thongoc95

mọi người oy
mình làm dc bài toán rùi , post luôn nhá
tính tổng số nu = 600:30 *100=2000 nu
A=T=20%N =20%2000=400nu
số rN=N/2=1000nu
theo bài ra ta có
Um=10%NmARn =100nu
Xm=15%NmARN=150nu
theo NTBS
-Um+Am=A=>Am=A-Um=300 nu
-Xm+Gm=G=>Xm=G-Gm=450nu
c) số gen con sau nhân đôi là 8 gen, số mARN dc tổng hợp từ gen kon là 16mARN
rùi lập luận vì mỗi mARN cho 5 ribỗôm trượt qua hok lặp lại nên sẽ có 80 ribôxoom
Tính số a.a mt cung cấp theo công thức (rN/3 - 1)80
p/s vì câu c cô tự nghĩ ra nên kết quả hok chính xác các bạn chỉ cần để công thức vậy là ok
kòn lí thuyết mình bó tay thật áh giúp mình zới !!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cuongelead123

GIÚP MÌNH VỚI
lấy 3 tế bào A,B,C của 3 cơ thể thuộc một loài động vật .Cả3 tế bào này đều nguyên phân .Số lần nguyên phân của tế bào A gấp đôi số lần nguyên phân của B.Trong quá trình nguyên phân ,môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương cho 3 tế bào là 21294 NST ĐƠN Ở TRẠNG THÁI CHƯa nhân đôi.
a, xác định bộ NST lượng bội của loài
b, xác định số đợt nguyên phân của mỗi tế bào?biết tổng số đợt nguyên phân của 3 tế bào là 14.Số tế bào con sinh ra từ B là ít nhất
 
T

thucdang95

cho mình hỏi ở đề bài có cho biết dữ liệu nào liên quan đến số lan nguyên phân của tê bào C không?
 
O

o0trangnhung_cunyeu0o

ô thế là đề bài không cho biết số lần nguyên phân của tế bào C thì làm sao được ????????
mình chịu thui
 
Top Bottom