[Sinh 9] Ai giúp tôi làm đề sinh này với(Cần gấp)

M

muathuvang_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một tế bào sinh dục đực của ruồi giấm 2n = 8 nguyên phân 7 đợt ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng và bước vào mùa chín tạo thành tinh.
a) Môi trường tế bào cung cấp nguyên liệu tương đương với bao nhiêu NST đơn trong quá trình nguyên phân, giảm phân.
b) Số lượng tinh trùng tạo được
2. Nếu trong tế bào của một loài giao phối xét 2 cặp NST tương đồng là Aa và Bb thì khi giảm phân và thụ tinh bình thường sẽ cho ra các kiểu tổ hợp NST nào trong giao tử và hợp tử.
3. Có 10 tinh nguyên bào ở gà trải qua giảm phân hoàn thành giao tử
a) Tính số lượng giao tử đực hình thành
b) Mô trường đã cung cấp nguyên liệu để tạo ra NST tương đương với bao nhiêu NST cho 10 tế bào nói trên giảm phân.
Giúp tớ với mọi người nha! Thank nhiều.........
 
Last edited by a moderator:
H

huyenanh_97

1. Một tế bào sinh dục đực của ruồi giấm 2n = 8 nguyên phân 7 đợt ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng và bước vào mùa chín tạo thành tinh.
a) Môi trường tế bào cung cấp nguyên liệu tương đương với bao nhiêu NST đơn trong quá trình nguyên phân, giảm phân.
b) Số lượng tinh trùng tạo được
2. Nếu trong tế bào của một loài giao phối xét 2 cặp NST tương đồng là Aa và Bb thì khi giảm phân và thụ tinh bình thường sẽ cho ra các kiểu tổ hợp NST nào trong giao tử và hợp tử.
3. Có 10 tinh nguyên bào ở gà trải qua giảm phân hoàn thành giao tử
a) Tính số lượng giao tử đực hình thành
b) Mô trường đã cung cấp nhiên liệu để tạo ra NST tương đương với bao nhiêu NST cho 10 tế bào nói trên giảm phân.
Giúp tớ với mọi người nha! Thank nhiều.........

Bài của bạn nè
1
số NST tương đương với nguyên liệu môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân là (2^7-1).8=1016 NST
số tb con ( tb sinh tinh) tạo ra là 2^7=128 tếbaof
Sô nst tương đương với nguyên liệu môi trường cung cấp cho quá trìng gảim phân là 8.128=1024 nst
số tinh trùng tạo ra là 128.4=512 tinh trùng
3.
số lượng giao tử(tinh trùng) được hình thành là10.4=40 giao tử
Số nst môi trường cung cấp cho 10 tb trên giảm phân là: 10.78=780 nst:D
 
G

girlbuon10594

Nếu trong tế bào của một loài giao phối xét 2 cặp NST tương đồng là Aa và Bb thì khi giảm phân và thụ tinh bình thường sẽ cho ra các kiểu tổ hợp NST nào trong giao tử và hợp tử.

Bài này chẳng qua là nó hỏi [TEX]AaBb[/TEX] x [TEX]AaBb[/TEX]

- Giao tử đực và cái đều tạo ra 4 loại, với tỉ lệ bằng nhau: [TEX]AB=Ab=aB=ab=\frac{1}{4}[/TEX]

- Rồi lập bảng thôi, làm như cái bảng của phép lai PLĐL đó, đó chính là hợp tử:x
 
M

muathuvang_9x

Bài này chẳng qua là nó hỏi [TEX]AaBb[/TEX] x [TEX]AaBb[/TEX]

- Giao tử đực và cái đều tạo ra 4 loại, với tỉ lệ bằng nhau: [TEX]AB=Ab=aB=ab=\frac{1}{4}[/TEX]

- Rồi lập bảng thôi, làm như cái bảng của phép lai PLĐL đó, đó chính là hợp tử:x
em không hiểu lẳm chị có thể giải thích rõ hơn được không:)
 
Top Bottom