Sinh [Sinh 9] ADN

Ngô Huân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2017
9
6
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen cấu trúc có khối lượng 72.10^4 đvC. Bt hiệu giữa T - G = 20%. Đột biến xảy ra làm gen mất đi 3 cặp nu trên bộ 3 số 2,3,4.
a. Tính số muỗi loại trên gen trước đột biến?
b. Tính số a.a trên phân tử ỏ do gen trước đột biến tổng hợp?
c. Pr trong gen đột biến tổng hợp có số lượng và thành phần thay đổi ntn so với pr do gen trước đột biến tổng hợp ?
 

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
gen có khối lượng 72.10^4 đvC
=> tổng số nu của gen là: N =72.10^4 : 300 =2400 nu
a. Theo bài ra ta có T-G=20%
<=> A-G=20%
mà A+G =50%
suy ra A=T =35% =35% . N= 35% . 2400 = 840 nu
G=X=15% =15% . N=15% . 2400 =360 nu
b. Số a.a trong phân tử protein là : a.a =N/2.3-1 =N/6-1=2400/6 - 1= 399
c. Đột biến xảy ra làm mất ba cặp nu tức là mất đi 6 nucleotit tương ứng với hai bộ ba
Nên phân tử protein tổng hợp từ gen đột biến sẽ mất đi 2 a.a so với protein không bị đột biến tổng hợp
 

Ngô Huân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2017
9
6
21
21
gen có khối lượng 72.10^4 đvC
=> tổng số nu của gen là: N =72.10^4 : 300 =2400 nu
a. Theo bài ra ta có T-G=20%
<=> A-G=20%
mà A+G =50%
suy ra A=T =35% =35% . N= 35% . 2400 = 840 nu
G=X=15% =15% . N=15% . 2400 =360 nu
b. Số a.a trong phân tử protein là : a.a =N/2.3-1 =N/6-1=2400/6 - 1= 399
c. Đột biến xảy ra làm mất ba cặp nu tức là mất đi 6 nucleotit tương ứng với hai bộ ba
Nên phân tử protein tổng hợp từ gen đột biến sẽ mất đi 2 a.a so với protein không bị đột biến tổng hợp
Cảm ơn bn nhiều
 
  • Like
Reactions: NGOC HANH
Top Bottom