Sinh [Sinh 9] ADN

tanddd

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
13
3
6
21
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một gen co 2700 nucleotit và có hiệu số giữa A với G = 10%
a) tính so lượng nucleotit từng loại của gen?
b) tính số liên kết hidro của gen?
Bài 2: một gen có 2700 liên kết hidro và có số nucleotit loại X là 480
a) tính số lượng nucleotit từng loại của gen?
b) tính chiều dài của gen?


cảm ơn mn đã giúp đỡ :)))
thank ;)))
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
[tex]A^{o}[/tex]
Bài 1: Một gen co 2700 nucleotit và có hiệu số giữa A với G = 10%
a) tính so lượng nucleotit từng loại của gen?
b) tính số liên kết hidro của gen?

cảm ơn mn đã giúp đỡ :)))
thank ;)))
Giaỉ:
a) Vì A và G là 2 loại nuclêôtit không bổ sung cho nhau:
=> A+G= 50 % (1)
Mặt khác, đề lại cho: A-G= 10% (2)
Lấy (2) cộng (1), ta sẽ có:
(A-G) + (A+G)= 10% +50%
<=> 2A = 60%
=> A= 60%/2= 30%
=> G= 30%-10%= 20%
Số nuclêôtit từng loại của gen:
A=T= 30%. 2700= 810 (Nu)
G=X= 20%.2700= 540(Nu)
b) Số liên kết hidro của gen:
H= 2A+3G= 2.810 + 3.540= 3240 (liên kết)
Bài 2: một gen có 2700 liên kết hidro và có số nucleotit loại X là 480
a) tính số lượng nucleotit từng loại của gen?
b) tính chiều dài của gen?
cảm ơn mn đã giúp đỡ :)))
thank ;)))
Giaỉ:
Vì số liên kết hidro của gen là 2700 , nên:
H= 2A +3X= 2700
<=> 2A+ 3.480= 2700
<=>2A+ 1440= 2700
=> A= (2700-1440)/2= 630
Số lượng nuclêôtit từng loại của gen:
A=T= 630 (Nu)
G=X= 480 (Nu)
b) Chiều dài của gen:
l(gen)= (N/2).3,4= (A+G).3,4= (630+480).3,4= 3774 [tex]A^{o}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom