[sinh 9]Adn

N

nhocsieuquay0037

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. một gen dài 3060 A0 trong đó tỉ lệ số lượng A=7/8G
a/ Tính số lượng từng loại nucleotit có trong gen
b/ Tính tỉ lệ %các loại nucleotit trong gen
c/ Khi gen tự nhân đôi đòi hỏi môi trường phải cung cấp số nucleotit tự do các loại là bao nhiêu
Bài 2. một ADN có khối lượng 960 000 đvC trong đó số nucleotit loại guania là 600
a/ Tính chiều dài của phân tử ADN ra
A0
b/ Tính tỉ lệ % các loại nucleotit trong phân tử ADN.


 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

câu 2
Từ công thức M=300N => N=3200
Có N => L=5440
câu b.
G=600 => X=600 => %G=%X= 18.75 => %A=%T=31.25%
Bài 1
ta có L=3060 Atrong
Ta có công thức L = (Nx3,4)/2 => N=1800
Mà N=A+T+G+X
= 2A+2G
=2*(7G/8)+2G
=> G=X= 480
=> A=T= 420
=> % G=%X= ( 480*100)/1800=26.67%
=> %T=%A=23.33%
c. Câu này nói nhân đôi nhưng phải cho số lần nhân đôi, nếu số lần nhân đôi là 1 thì Amt=Tmt=A Gmt=Xmt=G .
còn nếu là nhân đôi nhiều lần thì khác
 
Top Bottom