[ Sinh 9] ADN

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cặp gen thứ nhất dị hợp tử Bb có chiều dài 4080 A, gen trội B có A : G = 9:7; gen lặn b có T : X= 13:3
Cặp gen thứ 2 đồng hợp trội CC có 15% G và tổng số liên kết hidro là 1725
Tính số nu từng loại của mỗi gen trên ?
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em câu này nhé!

Theo đề bài ta có:
*** Cặp gene Bb:
[tex]L_{Bb}=4080A^o --> N_{Bb} = 2400*2=4800Nu, A_B : G_B = 9:7 --> A_B=28.125%, G_B = 50% - 28.125% = 21.875% ......... T_b:X_b=13:3 --> T_b=40.625%, X_b = 50% - 40.625% = 9.375%[/tex]

Mà đề bài lại không đề cập đến ĐBG nên cặp gen Bb là cặp NST tương đồng và có chiều dài, tổng số Nu bằng nhau là: [tex]N_B = N_b = 2400Nu[/tex].

Vậy ta có: [tex]A_B=T_B=2400*28.125%=675Nu --> G_B=X_B=1200-675=525Nu[/tex] Và [tex]A_b=T_b=2400*40.625%=975Nu --> G_b=X_b=1200-975=225Nu[/tex].

*** Cặp gen CC:
Ở đây do CC là cặp gen có cấu trúc giống nhau nên số lk Hidro sẽ như nhau, tức là [tex]H_C=H_C=862.5lk[/tex]
==> Lk Hidro không thể nào ra số lẽ được em xem lại đề bài giúp anh nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom