[sinh 9]ADN và Gen

D

duongtheluong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tính đặc thù của mỗi loại ADN do yếu tố nào sau đây quy định?
a)số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của các nucleotit trong phân tử ADN
b)hàm lượng ADN trong nhân tế bào
c)Tỉ lệ (A+T)/(G+X) trong phân tử ADN
d)cả b và c
giải thích
2.theo nguyên tắc bổ sung thì về mặt số lượng đơn phân những trường hợp nào sau đây là đúng?
a)A+G=T+X
b)A=T;G=X
c)A+T+G=A+X+T
d)A+X+T=G+X+T
giải thích
thanks

 
V

vnhatmai26

1.tính đặc thù của mỗi loại ADN do yếu tố nào sau đây quy định?
a)số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của các nucleotit trong phân tử ADN
b)hàm lượng ADN trong nhân tế bào
c)Tỉ lệ (A+T)/(G+X) trong phân tử ADN
d)cả b và c
giải thích
Đáp án :a) đúng nhất
b)Vì đề bài là tính đặc thù của mỗi loại ADN chứ không nói là tính đặc thù cuả mỗi loài , => Hàm lượng ADn trong tế bào alf tất cả các loại ADN nên ko nêu đc tính đặc thù từng loại => Loại
c)Tỉ lệ (A+T)/(G+X) trong phân tử ADN=> Nếu 2 ADN có số A ,T ,G ,X y hệt nhau thì tỷ lệ này sẽ y hẹt nhau .Nên phải nhìn cả vào số lượng,và trình tự sắp xếp=> loại
d)loại
2.theo nguyên tắc bổ sung thì về mặt số lượng đơn phân những trường hợp nào sau đây là đúng?
a)A+G=T+X
b)A=T;G=X
c)A+G=T+X
d)A+X+T=G+X+T
giải thích
thanks

[/QUOTE]

TH đúng là : a , b , c,
a)A+G=T+X
Vì A = T và G= X => A+ G = T+X
b)Đúng
c)A+T+G=A+X+T
Vì : A=A ; T=T ; G=X
d) sai :A+X+T=G+X+T
A= T , X=X , T khác G
 
Top Bottom